Chào mừng Các bạn đã ghé thăm Website của tập thể lớp chúng tôi vào Thứ 2, ngày 23/04/2018, lúc 8:00 AM. Chúc bạn tìm được những điều bạn cần trên Website của lớp chúng tôi. Nếu Bạn muốn Download tài liệu thì xin vui lòng đăng nhập để thấy linhk, nếu có thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ với Quản trị Website theo số điện thoại: 0985639026 hoặc Email: chinh08cvhh@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn các bạn.
Trang chủ » Articles » Văn hóa - Phong tục

Chuyến đi thực tế của sinh viên 08cvhh khoa Ngữ văn trường ĐH SPĐN
Chuyến đi thực tế của sinh viên 08cvhh  khoa Ngữ văn trường ĐH SPĐN
    Ngày 07/03/2010 vừa qua, sinh viên chúng tôi lớp 08cvhh  khoa Ngữ văn, trường ĐH SPĐN  đã có một chuyến đi thực tế thú vị, vui vẻ, và bổ ích.

Xuất phát từ trường ĐHSP Đà Nẵng đi về hướng Nam, vòng qua ngã ba Huế vào Quảng Nam. Trên đường đi, chúng tôi vừa ca hát vừa nô đùa với nhau thật là vui. Nơi đầu tiên chúng tôi đến là Thánh địa Mĩ Sơn vào lúc 8h45. Trời nắng như mùa hè càng làm cho Mĩ Sơn thêm giá trị khi ở trong những ngôi nhà mát lạnh.


   Tường ở đây chổ dày nhất là ba mét, chỗ mỏng nhất cũng sáu mươi cm, gấp ba, gấp sáu lần tường nhà thông thường. Những viên gạch được xếp khít nhau, chạm khắc tinh vi, thể hiện cả một nền văn hóa, đời sống, triết lí của người Chăm ngày xưa. 


   Chúng tôi cùng đi tham quan  quanh các vị trí của khu thánh địa tình cờ gặp các cô thầy khoa Ngữ văn cũng đi thăm quan ở đây.Vì thế mọi người rất vui mừng nên đã cùng chụp ảnh với các thầy cô.

Sau đó mọi người nghỉ ngơi và ăn nhẹ buổi trưa trong những niềm vui của những cảnh nô đùa nghịch ngợm .
 

   Được xem một buổi tổ chức văn nghệ và mâm cúng của người Chăm Bani Ninh Thuận thể hiện giá trị văn hoá tâm linh của đồng bào Chăm.Qua những điệu múa đặc sắc và nghi thức cúng thật đặc biệt.
   Đoàn trở về Hội An, đó những ngôi nhà cổ xếp kế tiếp nhau dài thành dãy, không gian yên tĩnh cho cảm giác nó thực sự cổ kính hơn phố cổ khác tại Hà Nội hay ở Huế.


Nếu như phố cổ Hà nội kinh doanh nhiều mặt hàng, thường bán buôn, khu phố sầm uất, tấp nập, nhiều xe cộ đi lại thì phố cổ Hội An bán lẻ nhiều và chủ yếu bán cho khách du lịch những đồ thủ công, đồ truyền thống của Việt Nam như đồ lụa: quần áo thông thường, áo dài, túi sách, khăn..., đồ gốm : bộ mười hai con giáp, đồ dùng ở bếp như muôi, bát..., hộp để nữ trang...

Khu phố thấp, nằm lặng lẽ bên sông như người con gái truyền thống miền Trung. Người đến đây chủ yếu đi bộ, đi xe đạp tham quan, mua sắm, ăn uống. Nét cổ kính của nhà, giọng ngọt ngào của người bán hàng làm nên một Hội An riêng biệt.


   Chiếc xe cứ chạy đều, chúng tôi về  đến với Bãi Bụt với lòng dạt dào cảm xúc.


   Chúng tôi ghé vào tượng Phật bà Quan Âm trong cảnh trang nghiêm và thần kín.

Đoàn ghé xuống biển tắm trong khoảng thời gian ngắn nhưng cũng đủ vui chơi thoả thích. Biển vào chiều thật đẹp với những cơn sóng nhỏ cuốn vào bờ bên cạnh những tảng đá lớn tưởng chừng như những ông Bụt đang ngắm nhìn cảnh sóng của biển. Quả đúng như tên gọi của nó - Bãi Bụt.


    Đoàn chúng tôi bắt đầu trở về vào lúc 4h15 trong cảnh ca hát tưng bừng trên chiếc xe mang biển hiệu 43H - 4609 và trở về trường ĐHSP đúng vào lúc 5h .Vậy là chuyến đi thực tế của chúng tôi đã kết thúc. Vừa là khách du lịch, có lúc là hướng dẫn viên, người nghiên cứu văn hoá, chuyến đi thực tế đã mang lại kim nghiệm cho những lần sau và tôi cảm thấy hiểu biết, tự tin hơn để nói với mọi người về những nơi đã đi qua, cái nhìn về cảnh quan du lịch Việt Nam rộng hơn với nhiều điều khám phá thú vị. Chuyến đicũng dã gắn kết chúng tôi lại bên nhau, những người làm công tác nghiên cứu văn hoá trong tương lai. 


 
ĐN: 11/5/2010 
Nv:VDN

Trackback URL: http://www.vnweblogs.com/trackback.php?id=230567
Chủ đề: Văn hóa - Phong tục | Đăng bởi: hoangtu_bongdem2912_86 (28/04/2011)
Lượt xem: 584 | Đánh giá: 0.0/0
Tổng số ý kiến: 0
Chỉ thành viên mới có thể thêm các ý kiến.
[ Đăng ký | Đăng nhập ]
 
Trang chủ | Lý lịch! | Ghi danh | Đăng xuất | Đăng nhập 

Website được phát triển bởi các thành viên lớp 08cvhh - Khoa Ngữ Văn - Trường đại học Sư Phạm Đà Nẵng

== Website bắt đầu hoạt động từ ngày 01 tháng 5 năm 2011==