Những nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người Panama - Thông tin Du lịch - Bài Viết - 08 văn hóa học - Đại học Sư Phạm Đà Nẵng


Chào mừng Các bạn đã ghé thăm Website của tập thể lớp chúng tôi vào Thứ 6, ngày 09/12/2016, lúc 0:09 AM. Chúc bạn tìm được những điều bạn cần trên Website của lớp chúng tôi. Nếu Bạn muốn Download tài liệu thì xin vui lòng đăng nhập để thấy linhk, nếu có thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ với Quản trị Website theo số điện thoại: 0985639026 hoặc Email: chinh08cvhh@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn các bạn.
Trang chủ » Articles » Thông tin Du lịch

Những nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người Panama
Do có sự pha trộn giữa cách nấu nướng truyền thống và ảnh hưởng văn hóa ẩm thực châu Âu, hương vị các món ăn của người Panama tinh túy và hấp dẫn.

Panama, quốc gia nhỏ bé nằm giữa vùng Trung Mỹ và Nam Mỹ, là đất nước đa văn hóa và đa sắc tộc. Sống ở Panama có người Anh - Điêng bản địa, người Tây Ban Nha, Trung Quốc, Ý và Hy Lạp.

Là quốc gia nằm sát biển nên hải sản phong phú và dồi dào của đại dương là nguồn nguyên liệu chính cho rất nhiều món ăn của Panama, bên cạnh rau xanh và thảo mộc tươi. Người Panama ưa dùng những thực phẩm sau:

1. Cá và thịt thú săn

Món ăn truyền thống của người Panama rất giàu protein nhờ vào lượng cá và thịt thú dồi dào giúp các món hầm và món súp có mùi vị thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng. 



Món sancocho

Một số món ăn được yêu thích nhất ở Panama là sancocho (món hầm có nhiều gia vị, thịt gà và những loại rau có rễ, củ), món arroz con pollo - món gà được dọn kèm với cơm, nước sốt bạch hoa và đậu canh hầm

2. Món chiên

Thực phẩm chiên vàng là món thường gặp ở Panama. Người dân nước này thích món hojaldras (một loại bánh chiên được chế biến từ bánh mì chiên vàng có rắc thêm đường bột) và quả chuối lá (cũng được chiên vàng).



Món Hojaldras

Mùi vị quả chuối lá giống với khoai tây. Loại quả này được phục vụ trong các nhà hàng, bán dạo trên đường phố.

3. Trái cây nhiệt đới

Do có nhiều loại trái cây nhiệt đới nên người Panama rất thích dùng đồ uống trái cây có tên là chichi, được làm từ dứa và đu đủ. 



Các loại trái cây nhiệt đới

Những quầy hàng bán dạo có mặt ở khắp các con phố, sẽ đáp ứng nhu cầu thưởng thức các món ăn vặt và đồ uống cho thực khách ở mọi nơi, mọi lúc.

4. Món Tamale

Tamale ở Panama khác hẳn với món Tamale đặc trưng của người Mexico, vốn được cuộn cùng với những chiếc vỏ bắp khô. Ở Panama, tamale được nhồi đầy thịt heo hoặc thịt gà cùng với gia vị. Sau đó, mới được cuộn vào lá chuối và đem luộc chín. 



Món Tamale

Một món ăn khác cũng khá ngon là ceviche. Món ăn này được chế biến bằng cách ướp thịt cá với nước cốt chanh và gia vị rồi nấu cho đến khi cá chín hoàn toàn, sau đó dọn ăn kèm với nước sốt có hành và tiêu.

5. Ảnh hưởng ẩm thực thế giới



Món Kebab

Ảnh hưởng của toàn cầu đối với văn hóa ẩm thực của Panama thể hiện rõ nhất ở hàng loạt những món ăn mới lạ và độc đáo, như kebab, một món ăn truyền thống của vùng Trung Đông được chế biến từ thịt heo, gà hoặc bò. Món này thường được bán dạo ở những ngôi chợ cổ của người Ca-ri-bê.

6. Đồ uống có cồn

Đến Panama, bạn có thể thưởng thức món seco (một loại đồ uống có cồn được chưng cất từ cây mía đường), thường được dùng kèm với sữa và đá. Nhưng đồ uống có cồn phổ biến ở Panama vẫn là các loại bia lạnh, vốn rất phù hợp với vùng khí hậu nóng ấm này.

Chủ đề: Thông tin Du lịch | Đăng bởi: hoangtu_bongdem2912_86 (21/05/2011)
Lượt xem: 279 | Đánh giá: 0.0/0
Tổng số ý kiến: 0
Chỉ thành viên mới có thể thêm các ý kiến.
[ Đăng ký | Đăng nhập ]
 
Trang chủ | Lý lịch! | Ghi danh | Đăng xuất | Đăng nhập 

Website được phát triển bởi các thành viên lớp 08cvhh - Khoa Ngữ Văn - Trường đại học Sư Phạm Đà Nẵng

== Website bắt đầu hoạt động từ ngày 01 tháng 5 năm 2011==