Chào mừng Các bạn đã ghé thăm Website của tập thể lớp chúng tôi vào Thứ 6, ngày 03/02/2023, lúc 7:45 PM. Chúc bạn tìm được những điều bạn cần trên Website của lớp chúng tôi. Nếu Bạn muốn Download tài liệu thì xin vui lòng đăng nhập để thấy linhk, nếu có thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ với Quản trị Website theo số điện thoại: 0985639026 hoặc Email: chinh08cvhh@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn các bạn.
Trang chủ » Articles » Phần mềm

Microsoft khuyến khích người dùng Windows 7

Microsoft khuyến khích người dùng Windows 7


Chiến dịch quảng cáo của Microsoft nhắm vào người dùng Windows, trước làn sóng dâng trào của các thiết bị di động như smartphone và máy tính bảng đời mới.

Vào đêm 9/5/2011, Microsoft khởi động một chiến dịch quảng cáo mới trên truyền hình với hy vọng thuyết phục người dùng nâng cấp những chiếc máy tính cũ của họ lên Windows 7.

Microsoft khuyến khích người dùng Windows 7, Phần mềm ngoại, Vi tính - Internet, Microsoft khuyen khich nguoi dung Windows 7, Microsoft, Windows 7, vi tinh, phan mem Windows 7, phan mem

Quảng cáo của Microsoft đồng loạt chạy trên các kênh truyền hình lớn của Mỹ, như ABC, CBS và NBC vào thời điểm giờ vàng, 8 giờ tối. Một trong những quảng cáo này hiện đã có trên YouTube.

Cũng như chiến dịch quảng cáo "I'm a PC" tiến hành hơn hai năm về trước, nhưng lần này mục tiêu nhắm vào người dùng máy tính đã và đang sử dụng hệ điều hành Microsoft Windows.

"Quảng cáo chiếu cảnh một cặp vợ chồng cho rằng chiếc máy tính cũ kỹ hoạt động trên 4 năm của họ "vẫn dùng tốt”, đã lấy làm ngạc nhiên khi thấy một cửa hàng bán máy vi tính xuất hiện trong nhà họ", một tuyên bố của Microsoft cho biết.

"Vẫn dùng tốt" là một cụm từ thường được các nhà phân tích sử dụng để mô tả sự khó khăn của nhà phát triển trong việc lôi cuốn khách hàng nâng cấp lên phần mềm mới nhất khi mà các phiên bản cũ vẫn đủ cho nhu cầu của họ.

"Mục tiêu của chúng tôi là giới thiệu để toàn thể thế giới người dùng PC chạy Windows nhận thấy họ có thể nhận được một chiếc PC có khả năng tùy biến và hiệu suất rất cao mà họ không thể ngờ tới", Microsoft cho biết.

Đó có lẽ là một công việc khó khăn, Michael Cherry - nhà phân tích của Directions on Microsoft, một công ty có trụ sở tại Kirkland, bang Washington (Mỹ), chỉ chuyên nghiên cứu về Microsoft, cho biết. Và vấn đề không chỉ đơn giản là "vẫn dùng tốt", mà còn có cả loạt vấn đề khác nảy sinh.

Theo quan điểm của Cherry, Microsoft không chỉ cạnh tranh với chính mình (Windows 7 phải "đọ” với các phiên bản cũ hơn như Windows XP hoặc Vista) mà còn phải chống lại các công nghệ khác mà người tiêu dùng có thể đánh giá cao hơn với một chiếc máy tính mới.

"Tôi có từng này tiền, tôi có thể chi tiêu vào một số thứ, và PC chỉ là một trong chúng", Cherry nói. "Nhưng bây giờ mọi người đang nói, ‘Tôi thích những chiếc smartphone đời mới này, tôi thích máy tính bảng mới này'. Microsoft đang cố gắng đặt PC trở lại danh sách ước muốn đó của người dùng".

Doanh thu Windows từ người tiêu dùng, trong bối cảnh nhà nhà thắt chặt chi tiêu cho PC mới, đã thu hẹp lại đáng kể. Trong quý đầu tiên của năm 2011, doanh thu Windows giảm 4%; Microsoft cùng chung cảnh ngộ với sự sụt giảm sản lượng PC toàn cầu. Theo công ty nghiên cứu thị trường IDC thì, trong Quí 1/2011, lượng xuất xưởng PC đã giảm 3,2% trên toàn cầu, Gartner cũng đánh giá giảm nhưng ít hơn, với 1,1%.

Mảng kinh doanh điện thoại thông minh của Microsoft vẫn còn yếu, và cho đến năm 2012, không hy vọng gì vào việc công ty sẽ phát hành một phiên bản Windows dành riêng cho máy tính bảng.

Cherry còn nhận thấy một "lỗ thủng” to đùng trong chiến dịch quảng cáo mới của Microsoft.

"Người tiêu dùng có thể phấn khích với quảng cáo của Microsoft, nhưng không có gì đảm bảo rằng những bộ máy này sẽ có sẵn tại các cửa hàng bán lẻ. Thật khó cho Microsoft vượt qua rào cản đó", Cherry lập luận.

Về mặt này, theo Cherry, Apple có lợi thế hơn hẳn Microsoft vì mọi quảng cáo của Apple đều gắn liền với hệ thống cửa hàng bán lẻ rộng khắp của công ty. Và tại đó luôn có sản phẩm mới được trưng bày.

Chiến dịch quảng cáo mới nhấn mạnh việc nâng cấp từ "vẫn dùng tốt" lên một máy mới vớiWindows 7 chỉ là động thái mới nhất trong một loạt các động thái của Microsoft tìm cách loại bỏ Windows XP, hệ điều hành 10 năm tuổi vẫn còn chiếm đa số trên máy tính của người dùng Windows.

Phiên bản trình duyệt mới nhất Internet Explorer 9 (IE9) của Microsoft không hỗ trợ Windows XP.

Vào tháng trước, Microsoft cũng đã "ép” các chuyên gia CNTT từ bỏ XP với một Webcast (buổi phát tin qua Web) có tiêu đề "XP có thật vẫn dùng tốt hay không?", đồng thời phát hành một tiện ích của Windows 7 là đồng hồ đếm ngược ngày "tận thế” của Windows XP vào tháng 4/2014. Kể từ sau thời điểm này, Microsoft sẽ chấm dứt mọi hoạt động hỗ trợ Windows XP.

Chủ đề: Phần mềm | Đăng bởi: hoangtu_bongdem2912_86 (13/06/2011)
Lượt xem: 533 | Đánh giá: 0.0/0
Tổng số ý kiến: 0
Chỉ thành viên mới có thể thêm các ý kiến.
[ Đăng ký | Đăng nhập ]
 
Trang chủ | Lý lịch! | Ghi danh | Đăng xuất | Đăng nhập 

Website được phát triển bởi các thành viên lớp 08cvhh - Khoa Ngữ Văn - Trường đại học Sư Phạm Đà Nẵng

== Website bắt đầu hoạt động từ ngày 01 tháng 5 năm 2011==