Chào mừng Các bạn đã ghé thăm Website của tập thể lớp chúng tôi vào Thứ 7, ngày 04/02/2023, lúc 12:48 PM. Chúc bạn tìm được những điều bạn cần trên Website của lớp chúng tôi. Nếu Bạn muốn Download tài liệu thì xin vui lòng đăng nhập để thấy linhk, nếu có thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ với Quản trị Website theo số điện thoại: 0985639026 hoặc Email: chinh08cvhh@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn các bạn.
Trang chủ » Articles » Thông tin Du lịch

Mai Linh đa dạng hóa sản phẩm phục vụ Festival Biển
Tại Festival Biển năm 2011 với chủ đề "Nha Trang - Biển hẹn”, ngoài việc được thưởng thức các chương trình nghệ thuật, lễ hội đặc sắc, du khách (DK) và người dân còn có dịp khám phá nét đẹp của TP. Nha Trang từ trên cao bằng diều bay có động cơ và đi lại miễn phí trên những chiếc ô tô điện - loại phương tiện rất thân thiện với môi trường của Công ty Cổ phần Mai Linh Nam Trung bộ và Tây Nguyên (CPMLNTB-TN).Khi đi trên diều bay có động cơ, du khách thỏa sức chiêm ngưỡng toàn cảnh vẻ đẹp của TP. Nha Trang.

Đến với Nha Trang, DK không chỉ được tham quan các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh mà còn được hòa mình vào nhiều loại hình dịch vụ du lịch rất độc đáo, góp phần không nhỏ tạo nên thương hiệu du lịch cho vùng đất này. Để chương trình Festival Biển 2011 được phong phú, từng bước đa dạng hóa các sản phẩm du lịch và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân và DK, Công ty CPMLNTB-TN sẽ tài trợ và trực tiếp tham gia một số dịch vụ nhằm phục vụ DK như: Biểu diễn diều bay có động cơ; miễn phí cho người dân và DK đi lại bằng ô tô điện; tài trợ xe taxi cho các thành viên trong Ban tổ chức và các phóng viên tác nghiệp tại Festival… Cụ thể, từ ngày 12 đến 15-6, tại Trung tâm Trưng bày sản phẩm yến sào (đường Phạm Văn Đồng), Công ty CPMLNTB-TN sẽ biểu diễn diều bay có động cơ phục vụ DK. Trong quá trình xem các phi công biểu diễn, nếu DK có nhu cầu, có thể sử dụng dịch vụ này để ngắm vẻ đẹp của TP. Nha Trang từ trên cao. Được biết, sau lần bay thử nghiệm trong dịp Festival Biển 2009, Công ty đã đưa dịch vụ này vào kinh doanh và được đông đảo DK, người dân đăng ký tham gia. Bà Mai Trang - DK đến từ TP. Hồ Chí Minh tâm sự: "Tuy đây là một loại hình dịch vụ du lịch mạo hiểm nhưng khi đi rồi tôi mới thấy nó rất an toàn và thú vị”. Còn bà Thúy Cẩm - DK đến từ Hà Nội cho biết: "Khi ở trên diều bay, tôi có cảm giác được bay như chim giữa bầu trời. Nếu không tham gia dịch vụ này, tôi sẽ không biết được TP. Nha Trang ngắm từ trên cao xuống lại đẹp đến vậy. Tôi đã kịp chụp lại những tấm hình đẹp từ nhiều góc độ về TP. Nha Trang”. Đa số DK sau khi sử dụng dịch vụ này đều có cùng cảm giác thích thú vì được ngắm bao quát thành phố biển từ độ cao khoảng 150 - 200m. Đây cũng là lợi thế của dịch vụ diều bay có động cơ.Diều bay có động cơ - một loại hình dịch vụ du lịch mạo hiểm được nhiều du khách ưa thích.

Diều bay có động cơ có kiểu dáng thể thao, gắn cánh lớn, động cơ đơn giản, dễ sử dụng và hệ thống lái rất an toàn được nhập nguyên kiện từ Italia. Hiện nay, Công ty CPMLNTB-TN có 5 chiếc, tổ chức bay tại 2 địa điểm là Hòn Tằm và Khu du lịch Diamond Bay Nha Trang (Hoàn Cầu). Khi DK đã ngồi vào vị trí, chỉ cần chạy 100m là có thể cất cánh theo sự điều khiển của phi công. Theo phi công Hồ Quang Minh, đây là một loại hình dịch vụ mạo hiểm nhưng thực ra tính an toàn rất cao, vì dưới chỗ ngồi của diều bay được làm bằng đệm phao, bên trên sải cánh lớn hơn 20m2, khi động cơ không may chết máy vẫn đáp lượn, hạ cánh rất an toàn. Ngoài ra, trong quá trình tham gia khóa huấn luyện, các giáo viên đã hướng dẫn khá chi tiết cách xử lý tình huống, kể cả khi bị tắt máy. Đến nay, tuy đã bay hơn 200 giờ bay nhưng với ông Minh, mỗi lần cầm lái, cảm giác vẫn lâng lâng như mới lần đầu bay. "Nhằm đáp ứng nhu cầu của DK, trong quá trình bay, DK nào muốn có cảm giác mạo hiểm, hồi hộp thì phi công cho diều bay uốn lượn, bay vút lên cao rồi đâm xuống, bay lượn vòng số 8 hoặc lượn 360o nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn. Ngoài ra, khi đáp xuống, phi công thường cho diều bay lướt nhẹ trên mặt nước khoảng 100m cho khách có cảm giác như đi trên mặt nước” - ông Minh cho biết.

Diều bay có trọng lượng 216kg, trọng lượng chở tối đa hơn 400kg, vận tốc cất cánh tối đa 80km/h, vận tốc trung bình 45km/h, có 2 chỗ ngồi dành cho phi công và DK, diều bay ở độ cao khoảng 200m trở xuống. Giá một lần bay 15 phút là 850.000 đồng/người. Không chỉ bay phục vụ DK tham quan du lịch, diều bay còn bay phục vụ việc quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp, bay khảo sát công trình…

Ngoài được chiêm ngưỡng dịch vụ diều bay có động cơ, tại Festival Biển năm nay, DK còn được Công ty CPMLNTB-TN tài trợ đi lại trên tuyến đường Trần Phú bằng ô tô điện miễn phí. Bắt đầu từ ngày 11 đến 15-6, tất cả người dân và DK khi đi từ Công viên Thanh Niên (Trần Phú) đến Trung tâm Trưng bày sản phẩm yến sào (Phạm Văn Đồng) bằng ô tô điện sẽ được miễn cước hoàn toàn.Ô tô điện - phương tiện giao thông thân thiện với môi trường tham gia diễu hành trên đường phố.

Theo ông Hồ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty CPMLNTB-TN, việc đưa ô tô điện vào phục vụ DK và người dân những năm qua là nhằm thực hiện việc đầu tư phương tiện thân thiện với môi trường. Tại Nha Trang, hiện nay, ô tô điện hoạt động tại một số tuyến như: đường Trần Phú, Tháp Bà Ponaga, Nhà thờ Núi… Mới đây, Công ty đã đưa vào phục vụ DK tham quan tuyến du lịch đồng quê gồm: Trung tâm TP. Nha Trang - Cầu Dứa - Nha Trang Xưa - Bình Cang - Vĩnh Thái (tham quan nhà cổ) - làng nghề dệt chiếu - làng nghề làm gốm và dọc dòng sông Cái. Nếu khách bao xe trọn gói, giá 400.000 đồng/chuyến, đi trong vòng 3,5 giờ và 25.000 đồng/người phí tham quan nhà cổ; khách đi lẻ 120.000 đồng/người, xe chạy tối thiểu phải từ 3 người đi trở lên.

Ô tô điện - một loại phương tiện giao thông mới, thân thiện với môi trường được Công ty CPMLNTB-TN sử dụng đưa, đón khách tham quan TP. Nha Trang đã và đang được nhiều người dân cũng như DK ủng hộ. Cùng với xích lô và các loại hình phương tiện giao thông khác, ô tô điện đã góp phần tạo nên diện mạo mới cho du lịch Nha Trang. Thời gian tới, Công ty CPMLNTB-TN sẽ đưa thêm một số xe vào hoạt động. Tuy nhiên, việc bổ sung thêm xe còn phụ thuộc sự cho phép của UBND tỉnh về việc lưu hành tại các tuyến đường trên địa bàn TP. Nha Trang.

Song song với các hoạt động trên, tại Festival Biển 2011, Công ty CPMLNTB-TN còn tài trợ phương tiện (taxi) đi lại miễn phí cho Ban tổ chức, các phóng viên tác nghiệp tại Festival (mỗi người sẽ được Công ty phát cho một tấm thẻ có hạn định về số tiền) và tài trợ vận tải cho các nghệ nhân thực hiện việc đắp tranh cát - một hoạt động nghệ thuật nhằm kêu gọi bảo vệ môi trường; đồng thời bố trí một số ô tô điện tham gia diễu hành tại lễ hội đường phố do Hiệp hội Du lịch thực hiện. Ông Hồ Minh Châu cho biết: "Tham gia tài trợ Festival Biển là trách nhiệm và vinh dự của những doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn TP. Nha Trang. Vì vậy, hàng năm, Công ty luôn dành một phần kinh phí để tài trợ cho các chương trình lễ hội, hoạt động từ thiện của tỉnh. Dự kiến, tổng kinh kinh phí tham gia và tài trợ cho các hoạt động trong dịp Festival Biển lần này hơn 350 triệu đồng”.

Hy vọng, cùng với các chương trình khác và sự tham gia một số sản phẩm mới lạ của Công ty CPMLNTB-TN sẽõ góp phần tạo nên diện mạo mới của du lịch Khánh Hòa và sự thành công của Festival Biển 2011.

Chủ đề: Thông tin Du lịch | Đăng bởi: hoangtu_bongdem2912_86 (21/05/2011)
Lượt xem: 563 | Đánh giá: 0.0/0
Tổng số ý kiến: 0
Chỉ thành viên mới có thể thêm các ý kiến.
[ Đăng ký | Đăng nhập ]
 
Trang chủ | Lý lịch! | Ghi danh | Đăng xuất | Đăng nhập 

Website được phát triển bởi các thành viên lớp 08cvhh - Khoa Ngữ Văn - Trường đại học Sư Phạm Đà Nẵng

== Website bắt đầu hoạt động từ ngày 01 tháng 5 năm 2011==