Chào mừng Các bạn đã ghé thăm Website của tập thể lớp chúng tôi vào Thứ 6, ngày 03/02/2023, lúc 6:39 PM. Chúc bạn tìm được những điều bạn cần trên Website của lớp chúng tôi. Nếu Bạn muốn Download tài liệu thì xin vui lòng đăng nhập để thấy linhk, nếu có thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ với Quản trị Website theo số điện thoại: 0985639026 hoặc Email: chinh08cvhh@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn các bạn.
Trang chủ » Articles » Thủ thuật Tin học

10 mẹo giúp ích cho bảo mật Windows (p1)
10 mẹo giúp ích cho bảo mật Windows (p1)
10 mẹo giúp ích cho bảo mật Windows

10 mẹo giúp ích cho bảo mật Windows (p1)


Rủi ro bảo mật ngày càng tăng trong môi trường doanh nghiệp lớn và nhỏ. Bảo mật mạng luôn rất quan trọng, và vấn đề này thậm chí còn được đẩy cao hơn trong thời đại ngày nay. Đây chắc chắn là ưu tiên hàng đầu ở bất kì tổ chức nào. Dưới đây là 10 mẹo nhỏ đơn giản có thể giúp ích cho bạn.


1: Giảm thiểu mặt bằng tấn công bất cứ khi nào có thể

Một trong những bước đầu tiên cần phải làm để "gia cố” cho một chiếc máy tính là giảm thiểu bề mặt tấn công của nó. Càng nhiều code chạy trên máy, khả năng code bị khai thác càng cao. Vì vậy bạn nên tháo gỡ hết tất cả những phần không quan trọng của hệ điều hành và những ứng dụng không sử dụng đến.

10 mẹo giúp ích cho bảo mật Windows (p1), Thủ thuật - Tiện ích, Vi tính - Internet, 10 meo giup ich bao mat Windows, bao mat Windows, meo bao mat Windows, Windows, may tinh, vi tinh

2: Chỉ sử dụng những ứng dụng có uy tín

Đối với thị trường ngày nay, người dùng có xu hướng sử dụng phần mềm miễn phí, được giảm giá mạnh hoặc ứng dụng mã nguồn mở. Mặc dù không thể phủ nhận tầm quan trọng và tiện ích của những ứng dụng này ở các văn phòng, sử dụng cá nhân, nhưng việc thực hiện một cuộc nghiên cứu nhỏ trước khi sử dụng những ứng dụng này vẫn rất quan trọng. Một số ứng dụng miễn phí hoặc có giá thấp được thiết kế nhằm phục vụ người dùng, những ứng dụng khác được thiết kế với mục đích lấy cắp thông tin cá nhân của người dùng hoặc theo dõi thói quen duyệt web của họ.

3: Sử dụng một tài khoản người dùng thông thường nếu có thể

Như một thói quen tốt, các quản trị viên nên sử dụng tài khoản người dùng thông thường khi có thể. Nếu xảy ra lây nhiễm malware, thường thì malware cũng có quyền giống như người đang đăng nhập. Vậy nên, chắc chắn rằng malware còn có thể gây ra nhiều phá hoại lớn hơn nữa nếu người dùng có quyền admin.

4: Tạo nhiều tài khoản Administrator

Ở mục trước, chúng ta đã thảo luận về tầm quan trọng của việc sử dụng một tài khoản người dùng thông thường bất cứ khi nào có thể và chỉ sử dụng tài khoản Admin khi bạn cần thực hiện một hành động nào đó cần có quyền người quản lý. Tuy nhiên, điều này cũng không có nghĩa là bạn nên sử dụng tài khoản Administrator.

10 mẹo giúp ích cho bảo mật Windows (p1), Thủ thuật - Tiện ích, Vi tính - Internet, 10 meo giup ich bao mat Windows, bao mat Windows, meo bao mat Windows, Windows, may tinh, vi tinh

Nếu có nhiều Administrator trong công ty, bạn nên tạo một tài khoản Administrator cho từng người. Do vậy, khi có một hành động của người quản lý được thực hiện, chắc chắn bạn sẽ biết được ai đã thực hiện nó. Ví dụ, nếu có một Administrator tên là John Doe, bạn nên tạo 2 tài khoản cho người dùng này. Một là tài khoản thông thường để sử dụng hàng ngày, và một là tài khoản quản lý chỉ sử dụng mỗi khi cần. 2 tài khoản này có thể lần lượt đặt tên là JohnDoe và Admin-JohnDoe.

5: Không nên ghi audit quá nhiều

Mặc dù việc tạo các policy audit để ghi lại các sự kiện diễn ra hàng ngày có thể rất hữu ích, nhưng có một vấn đề bạn nên nhớ: cái gì nhiều quá cũng không tốt. Khi bạn thực hiện quá nhiều bản ghi audit, các file audit sẽ chiếm một dung lượng khá lớn. Điều này dẫn đến tình trạng bạn khó có thể tìm thấy bản ghi mình muốn có. Vậy nên, thay vì ghi lại tất cả các sự kiện, tốt hơn là chỉ tập trung vào những sự kiện quan trọng.

Con nữa...

Chủ đề: Thủ thuật Tin học | Đăng bởi: hoangtu_bongdem2912_86 (04/05/2011)
Lượt xem: 554 | Đánh giá: 0.0/0
Tổng số ý kiến: 0
Chỉ thành viên mới có thể thêm các ý kiến.
[ Đăng ký | Đăng nhập ]
 
Trang chủ | Lý lịch! | Ghi danh | Đăng xuất | Đăng nhập 

Website được phát triển bởi các thành viên lớp 08cvhh - Khoa Ngữ Văn - Trường đại học Sư Phạm Đà Nẵng

== Website bắt đầu hoạt động từ ngày 01 tháng 5 năm 2011==