Chào mừng Các bạn đã ghé thăm Website của tập thể lớp chúng tôi vào Thứ 7, ngày 04/02/2023, lúc 12:51 PM. Chúc bạn tìm được những điều bạn cần trên Website của lớp chúng tôi. Nếu Bạn muốn Download tài liệu thì xin vui lòng đăng nhập để thấy linhk, nếu có thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ với Quản trị Website theo số điện thoại: 0985639026 hoặc Email: chinh08cvhh@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn các bạn.
Trang chủ » Articles » Thủ thuật Tin học

Bảo vệ tập tin và thư mục nhạy cảm trong Windows

Bạn có một chiếc PC và 95% thời gian sử dụng chiếc máy đó là của bạn? Như vậy thì bạn nghĩ cũng chẳng cần phải thiết lập password để khỏi mất thời gian nhập vào mỗi khi khởi động máy tính. Nhưng thỉnh thoảng, một lúc nào đấy sẽ có ai đó sử dụng máy tính của bạn. Và lúc này, chắc hẳn là bạn rất muốn đặt password để bảo vệ một vài tập tin hay tài liệu cá nhân khỏi những cặp mắt tò mò.

Windows rất thiếu các công cụ để bảo vệ các file và thư mục riêng biệt. Nếu bạn muốn thực hiện việc này mà không cần đến các phần mềm của hãng thứ ba thì việc đó là không thể. Với nhiều tài khoản người dùng, việc này có thể thực hiện được bằng cách ngăn chặn một số người dùng truy cập vào các thư mục được chỉ định nhưng nó cũng khá rắc rối để cài đặt, bên cạnh đó bạn cũng chỉ sử dụng một tài khoản người dùng.

Bảo vệ tập tin và thư mục nhạy cảm trong Windows, Thủ thuật - Tiện ích, Vi tính - Internet, Bao ve tap tin va thu muc nhay cam trong windows, windows, Bao ve tap tin va thu muc nhay cam, bao ve tap tin, password

Nếu không muốn phải bỏ tiền cho một phần mềm để thực hiện tính năng này thì hãy nghĩ đến việc nén các file. Hầu hết các công cụ quản lí file Zip, trong đó có tiện ích miễn phí 7-Zip, cung cấp cho bạn tùy chọn để đặt mật khẩu bảo vệ bất kỳ tập tin nén và thư mục nào bạn muốn. Bạn có thể tải 7-Zip tại đây. Sau khi cài đặt 7-Zip, để đặt password cho một thư mục hay tập tin phải bạn sẽ phải nén nó lại bằng cách click phải vào thư mục hay tập tin cần đặt password rồi chọn 7-Zip. Trong danh sách hiện ra bên phải chọn add to archive.

Hãy nhập password của bạn và ô Enter password trong mục Encryption. Các thông số khác bạn có thể tùy chọn theo ý mình hoặc sử dụng thông số mặc định của chương trình. Chọn OK, vậy là bạn đã hoàn thành việc đặt password cho thư mục và tập tin của bạn. Với các chương trình giải nén khác cách làm cũng tương tự.

Bảo vệ tập tin và thư mục nhạy cảm trong Windows, Thủ thuật - Tiện ích, Vi tính - Internet, Bao ve tap tin va thu muc nhay cam trong windows, windows, Bao ve tap tin va thu muc nhay cam, bao ve tap tin, password

Nếu bạn vẫn chưa cảm thấy an toàn? Thì hãy sử dụng tiện ích Folder Lock, nó được thiết kế với mục đích duy nhất là bảo vệ các thư mục. Phần mềm có giá 40 USD và nếu bạn cảm thấy nó đắt quá mức cần thiết thì bạn cũng có thể mua Folder Protected với giá rẻ hơn một nửa.

Tất nhiên, cũng có một phương pháp mà bạn có thể sử dụng, đó là: ”Đánh lạc hướng”. Bạn có thể tạo một thư mục với một cái tên nghe rất chán và không có một chút hấp dẫn nào, ví dụ như Setup hay Driver for XP v.v... và hãy giấu nó thật sâu bên trong các thư mục để không một ai khác có thể tìm thấy nó. Trong trường hợp bạn chiếm tới 95% thời gian sử dụng máy tính thì đây có thể là giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất.

Chủ đề: Thủ thuật Tin học | Đăng bởi: hoangtu_bongdem2912_86 (20/07/2011)
Lượt xem: 553 | Đánh giá: 0.0/0
Tổng số ý kiến: 0
Chỉ thành viên mới có thể thêm các ý kiến.
[ Đăng ký | Đăng nhập ]
 
Trang chủ | Lý lịch! | Ghi danh | Đăng xuất | Đăng nhập 

Website được phát triển bởi các thành viên lớp 08cvhh - Khoa Ngữ Văn - Trường đại học Sư Phạm Đà Nẵng

== Website bắt đầu hoạt động từ ngày 01 tháng 5 năm 2011==