Chào mừng Các bạn đã ghé thăm Website của tập thể lớp chúng tôi vào Thứ 7, ngày 04/02/2023, lúc 12:32 PM. Chúc bạn tìm được những điều bạn cần trên Website của lớp chúng tôi. Nếu Bạn muốn Download tài liệu thì xin vui lòng đăng nhập để thấy linhk, nếu có thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ với Quản trị Website theo số điện thoại: 0985639026 hoặc Email: chinh08cvhh@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn các bạn.
Trang chủ » 2011 » Tháng 05 » 21 » Giữ máy tính của bạn luôn “khoẻ mạnh”
11:20 PM
Giữ máy tính của bạn luôn “khoẻ mạnh”
Giữ máy tính của bạn luôn "khoẻ mạnh”

Mẹo giúp bạn kéo dài "tuổi thọ" cho máy tính, một công cụ tiết kiệm năng lượng và hai website thực sự thú vị.

Một chuyên gia quản trị mạng, người lúc nào cũng làm bạn với máy tính không kể ngày đêm đưa ra lời khuyên rằng RAM, CPU và ổ cứng có thể sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn bật/tắt quá nhiều lần trong một ngày. Nhưng liệu lúc nào cũng bật duy nhất một lần vào buổi sáng và chỉ tắt máy vào buổi tối khi mọi việc đã xong là một giải pháp hay?

Câu hỏi này đến nay vẫn còn đang gây tranh cãi. Nếu bạn chỉ tắt máy vào buổi tối, với những ai có tới hai màn hình, ba ổ cứng, đảm bảo các thiết bị trong máy sẽ ngốn hết điện năng tại nơi bạn làm việc hay ở nhà bạn, ngay cả khi bạn đã thiết lập chế độ tiết kiệm điện.

Và còn một số lý do khác cũng khá quan trọng khiến bạn nên tắt máy như bạn phải đi đâu ra ngoài khoảng một vài tiếng. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn cứ để chiếc máy đang mở nằm yên ở nhà?. Biết đâu có chập điện hay một sự cố nào đó xảy ra?

Công cụ miễn phí giúp bạn tiết kiệm điện năng

Có một số công cụ miễn phí giúp bạn tiết kiệm điện năng như Local Cooling của UniBlue. Phần mềm cho phép download này cung cấp cho bạn cách điều khiển dễ dàng mức tiêu thụ điện của một máy tính cá nhân. Mỗi lần sử dụng bạn có thể thiết lập chức năng tắt màn hình, giảm tốc độ quay ổ cứng và đặt chế độ "ngủ đông" (hibernate) cho máy tính sau một khoảng thời gian nhất định.

Chắc chắn bạn sẽ rất thích thú khi thấy được tổng lượng điện mình tiết kiệm được. Sau một khoảng thời gian ngắn bạn có thể giảm 0,139 "cây"; gần 5 lít ga và 2,63 KW điện. Kết quả đã có tới 11.000 người sử dụng phần mềm này và họ hoàn toàn hài lòng.

Giả dụ, số lượng điện tiết kiệm được cho dù không đáng kể gì nhưng nó khiến bạn hình thành suy nghĩ tiết kiệm trong đầu và có thể giúp giảm được nhiều hao phí không đáng có khác, tăng tuổi thọ cho máy.

Làm sạch và sắp xếp ngăn nắp máy tính

Bạn sẽ không tiết kiệm được nhiều năng lượng trong việc làm sạch các thiết bị bên trong máy tính. Nhưng tuổi thọ máy sẽ được nâng lên nhiều khi giúp "phần nội thất" thoát khỏi đám bụi đáng ghét (trong kỹ thuật người ta gọi là "schmutz"). Chủ yếu nhất là bụi trên quạt nguồn và quạt làm mát CPU.

Làm sạch bàn phím

Bàn phím là nơi dễ bám bụi nhất, đôi khi còn có cả vụn bánh mỳ hay một số "vật thể lạ" không xác định khác. Để loại bỏ chúng, bạn mang nó ra ngoài, sử dụng một chổi nhỏ và giẻ ẩm… Bạn có thể tham khảo bài chi tiết về hướng dẫn làm sạch bàn phím đã được Quantrimang.com giới thiệu trước đây.

Làm sạch màn hình

Với màn hình, bạn có thể làm như sau:

1. Để làm sạch, lau nhẹ màn hình LCD bằng một miếng vải mềm khô, không để lại sợi sau khi lau xong.
2. Nếu màn hình có vết bẩn, làm ẩm miếng vải trong dung dịch rượu cồn isopropy trộn nước (theo tỷ lệ 50/50).
3. Lau miến vải đã được làm ẩm trong dung dịch, không được làm rơi bất kỳ giọt nước nào vào máy tính.
4. Để màn hình LCD khô trước khi đóng nắp máy.


Chủ đề: Vi Tính - Tin Học | Lượt xem: 784 | Đăng bởi: hoangtu_bongdem2912_86 | Đánh giá: 0.0/0
Total comments: 0
Chỉ thành viên mới có thể thêm ý kiến.
[ Đăng ký | Đăng nhập ]
 
Trang chủ | Lý lịch! | Ghi danh | Đăng xuất | Đăng nhập 

Website được phát triển bởi các thành viên lớp 08cvhh - Khoa Ngữ Văn - Trường đại học Sư Phạm Đà Nẵng

== Website bắt đầu hoạt động từ ngày 01 tháng 5 năm 2011==